Khám phá
Trả lời
Hỏi
Đăng nhập

Hỏi về một số phần mềm chuyên viết Javascript và chạy thư viện phaser!

Như tiêu đề bài viết ạ. Chả là em đang có một cái đồ án web ở trường, nhưng em thì lại cực kì ghét cái khoản tạo csdl và kết nối, không biết tại sao ạ, nhưng em thấy nó chán không chịu được. Lang thang trên mạng thì em thấy mọi người nói viết app trên html bằng javascript và sử dụng thư viện phaser, nhưng do gà mờ nên em vẫn chưa hiểu là, dùng phần mềm gì để có thể thêm thư viện phaser vào hoặc là chạy thư viện phaser như thế nào?? Em có thử tải một số hướng dẫn viết game đơn giản, nhưng thường họ cho luôn mình cái file phaser.min.js và em chả hiểu file đó để làm gì? Mong mọi người giải thích cho em ạ. Em xin cám ơn

  1. Bạn sẽ nhìn thấy những mũi tên trong mỗi trang câu hỏi. Chúng cho phép bạn bỏ phiếu thuận / bỏ phiếu chống theo sự liên quan của các câu hỏi / trả lời.
  2. Chỉnh sửa câu hỏi của bạn / câu trả lời nếu bạn muốn thay đổi hoặc cập nhật nó.
  3. Nếu bạn không hiểu điều gì đó về câu hỏi, để lại nhận xét hỏi. Những vùng cho câu trả lời chỉ được sử dụng cho câu trả lời.
  4. Nếu tác giả của một câu hỏi đánh dấu một câu trả lời như giải pháp, nhãn hiệu này sẽ được hiển thị.
  5. Nhấn vào đây để xem thêm chi tiết về những hoạt động của hệ thống!

1 trả lời

  • Nếu bạn tính làm game đơn giản một người chơi thì không cần thiết sử dụng csdl và kết nối lằng nhằng. Và trường hợp bạn đang hỏi đó là ứng dụng web viết trên html sử dụng javascript và thư viện dùng để viết game là phaser.

    HTML là một định dạng tập tin mà trình duyệt(chrome, firefox,...) có thể hiểu được và hiển thị lên. Javascript là ngôn ngữ lập trình dùng để điều khiển app html của bạn. Javascript có thể viết trong file html hoặc trong file js đều được. Còn phaser là một thư viện (tập hợp các lệnh tiên ích) dùng để làm game trên html, cụ thể là game 2D. Khi bạn gắn file phaser.min.js vô trong file html, bạn có khả năng sử dụng các lệnh, hàm, lớp (class) do phaser hỗ trợ.

    Còn về phần mềm sử dụng để viết ứng dụng web thì tốt nhất bạn nên sử dụng webstorm. Hiện tại mình đang sử dụng license free ở đây: http://idea.qinxi1992.cn/. Bạn click vô nút xanh để lấy activation code như hình bên dưới: idea.png

Không phải là câu trả lời bạn đang tìm kiếm? Tìm kiếm câu hỏi khác với các thẻ javascript phaser html hoặc hỏi câu hỏi mới.